Những tố chất lý tưởng cho kinh doanh spa thành công

Posted by sule 21/10/2016 0 Comment(s) Kinh doanh spa hiệu quả,

Khi mở một spa, chúng tôi hiểu rằng bạn phải rất cân đo đong đếm nhiều yếu tố và đánh đổi để dấn thân vào mảng kinh doanh này. Nhưng có hằng hà các spa mở lên, và theo một thống kê không chính thức, chỉ khoảng 20% doanh nghiệp tồn tại sau năm đầu hoạt động, 50% tiếp tục biến mất sau 3 năm. Và chúng tôi tin rằng kinh doanh spa cũng không nằm ngoài quy luật này.

Bạn có biết rằng, chính bạn, những người chủ spa là một trong các yếu tố quyết định việc kinh doanh có thành công hay không. Hãy cùng Beauty Cottage tìm hiểu các tố chất mà một người chủ kinh doanh spa nên có, để đánh giá lại bản thân và điều chỉnh nhé!

 

Tính cách: Bạn sở hữu những tính cách nào? Có bao giờ bạn nghĩ về sự liên quan và những thuận lợi, cản trở mà tính cách đó mang lại cho bạn trong việc kinh doanh spa hay không? Ví dụ: cứng đầu, bảo thủ, linh hoạt, mềm mỏng, dễ thương, v.v…

 

Thái độ: Bạn bình thản hay lo sợ, ung dung hay bồn chồn, suy nghĩ tích cực hay tiêu cực trước những gì cuộc sống, công việc mang lại cho bạn?

 

Thần thái, kĩ năng lãnh đạo: Bạn có sức hút, tiếng nói khi dẫn dắt, thuyết phục mọi người và đội nhóm chứ?

 

Kiến thức: Bạn tự đánh giá như thế nào về kiến thức nói chung và hiểu biết nói riêng về ngành nghề kinh doanh spa? Bạn có thường xuyên học hỏi, nâng cao kiến thức hiểu biết của mình lên?, ở mức độ như thế nào?

 

Thông tin:  Khả năng tiếp cận, đón nhận và xử lí thông tin, ra quyết định logic hay cảm tính?

 

Sự tích cực: Bạn nhìn nhận vấn đề với một thái độ tiêu cực hay tích cực? Bạn luôn có hướng giải quyết cho mọi tình huống bạn gặp phải?

 

Niềm tin: Bạn tin vào chính mình và những gì bạn đang làm, lựa chọn chứ?

 

Tự tin: Bạn tin vào khả năng của mình.

 

Tham vọng: Bạn có tham vọng biến công việc kinh doanh spa của mình sẽ đến đâu, mức độ nào?


Cam kết: Dù có khó khăn, trở ngại gì, bạn cũng luôn tích cực xử lí và cam kết với những gì bạn đã lựa chọn?

 

Khả năng giao tiếp: Bạn tự đánh giá như thế nào về kĩ năng giao tiếp, truyền đạt thông tin của mình?

 

Kĩ năng quản lí: bạn quản lí thời gian, các mục tiêu công việc và con người như thế nào?

 

Hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian tĩnh lặng, tại một góc yêu thích nào đó, để đánh giá lại các yếu tố trên nhé. Beauty Cottage tin rằng một khi bạn đã biết mình mạnh điểm gì, bạn sẽ cố gắng phát huy chúng, cũng như mình yếu gì để khắc phục. Có như vậy, việc kinh doanh spa của bạn sẽ hiệu quả hơn theo thời gian. Hãy làm điều này càng sớm càng tốt, và luôn để ý phát triển bản thân bạn nhé!

Đăng kí và chia sẻ với bạn bè về series Kinh doanh spa thành công bằng cách đón đọc các bài viết thường xuyên trên fanpage Facebook của Beauty Cottage và nhận bản tin qua địa chỉ giaiphapspa@beautycottage.vn

Beauty Cottage Thương hiệu mỹ phẩm được tin dùng hàng đầu cho spa

 

Leave a Comment